Tiếng Anh

Những bí quyết để học tiếng Anh trực tuyến hiệu quả


Hình thức học tiếng Anh trực tuyến ngày nay trở nên rất phổ biến và không còn xa lạ bởi sự tiện lợi mà nó mang lại. Trong tình hình dịch bệnh COVID – 19 đang diễn ra phức tạp không chỉ riêng tại Việt Nam mà còn ở khắp nơi trên thế giới, khiến các trung tâm, cơ sở giáo dục, trường học phải tạm thời cho học sinh nghỉ học. Do đó, học trực tuyến trở thành một phương pháp thay thế tối ưu tại thời điểm này. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tận dụng hình thức hữu ích này và đem lại hiệu quả trong quá trình học tập. Hãy cùng điểm qua những bí quyết sau đây để có thể học tập một cách hiệu quả nhất nhé!

Thế nào là học trực tuyến?

Học trực tuyến hay còn được gọi là học online, là hình thức học tập và giáo dục thông qua các thiết bị điện tử kết nối với internet. Các bài giảng được lưu trữ dưới hình thức các file điện tử, video clip giảng dạy và phần mềm lưu trữ bài giảng của người dạy, hoặc những phần mềm hỗ trợ sự tương tác trực tiếp giữa người dạy và người học. 

Học trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến

Học trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến

Bí quyết học tiếng Anh trực tuyến hiệu quả

Để đạt kết quả tốt trong lớp học trực tuyến, các bạn nên tham khảo những bí quyết sau đây:

1. Nắm rõ trình độ và xác định mục tiêu của bản thân

Trước khi bắt đầu học tập, các bạn cần biết bản thân mình đang nằm ở trình độ nào, còn chưa được hoàn thiện ở kỹ năng nào. Từ đó, ta sẽ biết bản thân mình đang thiếu gì và sẽ trau dồi kiến thức để cải thiện kỹ năng chưa tốt ấy. 

Để học tập trực tuyến trở nên hiệu quả, cụ thể là tiếng Anh, bạn nên đặt cho mình một  mục tiêu cụ thể. Ngoài ra, việc xác định mục tiêu còn là để động viên, thúc giục bản thân cố gắng học tập chăm chỉ để đạt được mục tiêu đó. 

2. Lên kế hoạch học tập cụ thể

Trước khi thực hiện một việc gì, để đạt được kết quả tốt nhất, bạn cần lên kế hoạch cụ thể. Học tập cũng thế, bạn cần có một lịch trình học tập cụ thể. Một vấn đề mà rất nhiều bạn học online gặp phải đó là nản lòng, bỏ cuộc giữa chừng và không đạt được một kết quả rõ ràng nào. Học trực tuyến tuy rằng có nhiều điểm thuận lợi nhưng nó cũng dễ dàng khiến chúng ta xao nhãng việc học. Đây là do không quản lý tốt thời gian và tâm lý chủ quan nghĩ rằng không học hôm nay thì ngày mai học cũng được, hoặc học online không bị thầy cô giám sát. Vì thế, các bạn cần có kế hoạch học tập cụ thể để không bị lãng phí thời gian mà không đạt được kết quả mong muốn.

Lên kế hoạch cụ thể giúp việc học trực tuyến trở nên hiệu quả hơn

Lên kế hoạch cụ thể giúp việc học trực tuyến trở nên hiệu quả hơn

3. Thường xuyên luyện tập

Học tập và quá trình không ngừng trau dồi kiến thức và luyện tập chăm chỉ. Bạn sẽ không thể có kết quả học tốt nếu chỉ xem qua màn hình mà không luyện tập. Nếu bạn muốn kỹ năng nói của mình trở nên lưu loát mà chỉ xem qua, không luyện tập thì việc học trực tuyến sẽ trở nên vô ích. Luyện tập nói thường xuyên không chỉ giúp cải thiện kỹ năng nói mà còn giúp bạn nắm được kiến thức, khiến bạn nói lưu loát cũng như tự nhiên hơn, không bị gượng gạo, ngập ngừng. Học tập ở bất kỳ lĩnh vực nào cũng vậy, không riêng gì kỹ năng nói, chỉ học nhưng lại không chịu chăm chỉ thực hành, luyện tập thì sẽ không đạt kết quả tốt được.

Luyện tập thường xuyên tạo nên sự hoàn hảo

Luyện tập thường xuyên tạo nên sự hoàn hảo

4. Tìm cho mình một trung tâm tiếng Anh uy tín

Việc tìm kiếm cho mình một trung tâm học tiếng Anh có chất lượng tốt, uy tín trong suốt quá trình học tập đóng vai trò rất quan trọng, bởi vì điều này sẽ quyết định toàn bộ kết quả trong quá trình học tập của bạn.

Chỉ cần tìm kiếm cụm từ “học tiếng anh online” trên google, bạn có thể dễ dàng nhận được hàng ngàn kết quả liên quan. Tuy nhiên, không phải hình thức học tiếng anh trực tuyến nào cũng mang lại hiệu quả và đem đến cho bạn phương pháp học phù hợp nhất.

Bạn có thể tham khảo khóa học tại British Council (Hội đồng Anh) để tìm cho mình khóa học phù hợp nhất. Hội đồng Anh có hơn 80 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh, kiến tạo cơ hội học tập và thăng tiến nghề nghiệp cho học viên trên toàn thế giới. Đây là nơi bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng giảng dạy và học tập. 

Hội đồng Anh sẽ mang đến những trải nghiệm học tiếng Anh trực tuyến tuyệt vời cho  bạn

Hội đồng Anh sẽ mang đến những trải nghiệm học tiếng Anh trực tuyến tuyệt vời cho bạn

5. Khai thác hiệu quả các tài liệu học tiếng Anh trực tuyến

Ngày nay chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm các tài liệu học tập trên mạng. Tuy nhiên, chúng ta phải biết cách chọn lọc và khai thác thông tin sao cho thật hiệu quả. Các bạn nên lấy các tài liệu học tiếng Anh từ những trang web học thuật chính thống để có thể khai thác được những kiến thức bổ ích và chính xác nhất nhé!

Các bạn có thể tham khảo qua nguồn tài liệu của British Council. Hội đồng Anh cung cấp rất nhiều tài liệu tự học tiếng Anh trực tuyến hoàn toàn miễn phí, giúp bạn nâng cao vốn tiếng Anh của mình. Nguồn tài liệu tự học tiếng Anh online bao gồm video, các ứng dụng dành cho điện thoại di động, bài luyện nghe và các bài tập ngữ pháp.

Một số ứng dụng học tiếng Anh của British Council:

  • LearnEnglish Grammar (UK Edition)
  • LearnEnglish Audio and Video
  • IELTS Word Power
  • LearnEnglish GREAT Videos
  • Sounds Right
  • LearnEnglish Elementary Podcasts
  • IELTS Prep App

Ngoài ra bạn có thể học tiếng Anh trực tuyến hoàn toàn miễn phí, sử dụng trang web của Hội đồng Anh dành cho học viên Người lớn. Trang web bao gồm hàng trăm trang tài liệu audio, text, video, và hơn 2000 bài tập tương tác. Bạn cũng có thể trở thành thành viên và đóng góp tài liệu cho trang web, kết nối với các thành viên khác, và tải tài liệu hoàn toàn miễn phí.

Hy vọng bài viết vừa rồi có thể giúp các bạn bỏ túi được những bí quyết học tiếng Anh trực tuyến hiệu quả. Chúc các bạn đạt được kết quả học tập tốt nhất và luôn có nhiều sức khỏe, đặc biệt là trong mùa dịch COVID – 19 này nhé!

>>> Tìm hiểu thêm: Bí quyết học tiếng anh cho người đi làm

Tiếng Anh
Kỹ năng nói tiếng Anh được luyện tập thế nào?
Tiếng Anh
Bố mẹ cần biết gì về anh văn dành cho thiếu nhi?
Tiếng Anh
Phương pháp dạy tiếng Anh tiểu học cho trẻ tại nhà