Tiếng Anh

Những bài hát tiếng anh thiếu nhi phù hợp cho bé


Trẻ em luôn có khả năng tiếp thu kiến thức qua nhiều cách khác nhau. Ngoài sách vở và đồ chơi, bố mẹ có thể cho các bé tập hát thông qua những bài hát tiếng anh thiếu nhi để các con có thể tự tin hơn khi giao tiếp và rèn luyện khả năng phát âm chuẩn. Dưới đây là một số bài hát tiêu biểu, phù hợp để bố mẹ có thể cho bé bắt đầu.

Alphabet song

Khi học một ngôn ngữ, bảng chữ cái là yếu tố các bé cần làm quen đầu tiên. Ngoài việc nhận biết mặt chữ, cộng với việc tiếp nhận thông tin bằng âm thanh sẽ giúp bé ghi nhớ lâu hơn.

tiếng anh thiếu nhi

Bài hát Alphabet Song là một bài hát tiêu biểu để bé bắt đầu học tiếng anh. Với giai điệu vui tươi, dễ nghe sẽ mang đến cho các bé cách học phát âm và ghi nhớ mặt chữ cái vừa mới lạ vừa hiệu quả.

Bingo song

Nếu bạn có con nhỏ yêu thích với môn học tiếng Anh thì bài hát Bingo song là một trong những bài hát tiếng Anh thiếu nhi bạn không nên bỏ qua. Đây là bài hát có giai điệu vui nhộn, có lượt nghe với tần suất cao trên youtube. Với lời nhạc dễ thương, nghe vui tai này sẽ giúp các bé nhanh chóng hòa nhập và bắt chước hát theo. 

Five Little Ducks 

Five Little Ducks là một bài hát dành riêng để bé học đếm số. Với bài hát này, các quý phụ huynh có thể cho con nghe song song với bài hát chữ cái để bé dễ hình dung, tiếp nhận nguồn thông tin từ dễ tới khó. 

Để tăng khả năng ghi nhớ của bé, bố mẹ có thể mở bài hát nhiều lần mỗi ngày, bởi việc lặp đi lặp lại sẽ giúp bé ghi nhớ nhanh và lâu hơn. 

Twinkle Twinkle Little Star

Điểm mặt tiếp theo trong danh sách các bài hát tiếng anh thiếu nhi được yêu thích là Twinkle Twinkle Little Star. Đây là bài ru nổi tiếng của Vương Quốc Anh, với phần lời do tác giả Jane Taylor chắp bút viết nên. Với ca khúc này, bố mẹ có thể bật nghe từ khi bé vừa chào đời. Theo thời gian, ca khúc này như là bài hát bất hủ của tuổi thơ của các con vậy. 

Old MacDonald Had A Farm

Một trong những bài hát tiếng Anh ra đời từ lâu, đó là Old MacDonald Had A Farm, được sáng tác vào năm 1917. Tên bài hát tạm dịch là “trang trại của ông già MacDonald”. Với giai điệu vui nhộn, kết hợp với khung cảnh trang trại vùng nông thôn tại đất nước Mỹ của một ông già tên MacDonald cùng với những loài vật khác nhau sẽ mang tới bức tranh tươi mới giúp bé hào hứng lắng nghe và tập trung vào câu chuyện hơn.

Điểm thú vị của bài hát này là các bé sẽ được làm quen với các loài động vật phổ biến trong cuộc sống hằng ngày. 

Head Shoulders Knees and Toes

Một phần không thể thiếu khi học tiếng Anh là nhận biết các bộ phận trên cơ thể. Bài hát Head Shoulders Knees and Toes là bài hát tiếng anh thiếu nhi tiêu biểu và hay nhất để bố mẹ cho bé nghe và học hát theo. Với giai điệu tươi vui, ca từ đơn giản, rất dễ nhớ sẽ phù hợp để các bé bắt đầu từ cấp độ cơ bản. 

Khi bé thành thục và quen với những từ miêu tả về bộ phận cơ thể, bạn có thể cho bé nghe bắt chước những động tác trong video. Một phần giúp bé nâng cao từ vựng tiếng Anh, một phần giúp bé vận động cơ thể khỏe mạnh hơn. 

 

If You’re Happy

Để giúp bé nhận biết những biểu cảm, cảm xúc, trạng thái của con người như vui mừng, háo hức, tức giận, lo sợ, hạnh phúc, buồn ngủ,… Bạn hãy cho bé làm quen với bài If You’re Happy. Với lời nhạc vui nhộn đi cùng với những biểu cảm của nhân vật sẽ giúp bé nhanh chóng hòa nhập với lời hát hơn. 

Rain, Rain, Go Away

Sau khi bé biết được một số từ vựng cơ bản, bạn nên cho bé làm quen với một số cấu trúc câu đơn giản. Cấu trúc “want to V” là ngữ pháp đơn giản được sử dụng nhiều trong cuộc sống.

Thông qua bài hát Rain, Rain, Go Away bạn có thể giúp bé biết thêm về từ vựng về các thành viên trong gia đình, thời tiết và làm quen với cấu trúc “want to V” (muốn làm gì)

 
Trên đây là những bài hát tiếng Anh thiếu nhi tiêu biểu nhất mà các phụ huynh có thể cho con mình nghe và tập theo. Những bài hát ở trên đều có giai điệu vui tươi, lời nhạc trong sáng và giới thiệu về các chủ đề từ vựng đa dạng, những từ mới cơ bản nhất để các bé có thể bắt đầu. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thêm nguồn tham khảo để giúp con mình học tiếng dễ dàng hơn.
 
>>> Xem thêm: trung tâm học ielts ở Hà Nội tốt nhất hiện nay
Tiếng Anh
Tổng hợp những bài học ngữ pháp tiếng Anh cơ bản (phần 1)
Tiếng Anh
Bỏ túi tips tự học IELTS 8.0
Tiếng Anh
Từ vựng tiếng Anh lớp 2 dành cho bé yêu