Tiếng Anh

Lợi ích của việc biết giao tiếp tiếng Anh cơ bản trong thế kỳ 21


Trong cuộc sống hiện đại như ngày hôm nay, tiếng Anh không còn là một lợi thế nữa mà giờ đây nó trở thành thứ ngôn ngữ bắt buộc mỗi người phải có sự hiểu biết giao tiếp tiếng Anh cơ bản. Nếu muốn làm việc tại tập đoàn quốc tế, lên những vị trí cấp cao hay thậm chí là tự học thì 90% trường hợp là cần sử dụng tiếng Anh. Bên cạnh đó nhu cầu giao tiếp khi đi du lịch, định cư, du học hay là kinh doanh thì chắc ai cũng sẽ nhận ra nó quan trọng đến như thế nào. Chính vì thế trong bài viết này sẽ chia sẻ những lợi ích mà tiếng anh giao tiếp sẽ mang lại hiệu quả dành cho bạn.

1. Tiếng Anh là ngôn ngữ bắt buộc trong thế kỷ 21

Top 10 quốc gia về số lượng người nói tiếng Anh

Top 10 quốc gia về số lượng người nói tiếng Anh

Quyển sách nổi tiếng có tên Lịch sử ngôn ngữ Anh đã thống kê ra một thực tế ngày nay rằng nếu cứ 360 người sống ở các khu vực châu Âu và châu Mỹ thì 330 người là nói tiếng Anh, một số còn lại sử dụng tiếng Anh rất ít và nói tiếng Mexico, Thổ Nhĩ Kỳ hay tiếng Đức. Còn đối với các nước châu Á thì tiếng Anh lại là ngôn ngữ thứ 2 của họ sau tiếng mẹ đẻ. Con số người châu Á học ngôn ngữ tiếng Anh đang tăng dần và đến năm 2020 dự tính đã hơn 1 tỷ người. Trên toàn thế giới có đã có hơn 50 quốc gia sử dụng tiếng Anh và đây là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới, sau đó là tiếng Trung và tiếng Tây Ban Nha. Vậy hãy thử hỏi bạn có cần học tiếng Anh trong thời đại hội nhập hóa như hiện nay hay không?

2. Bàn đạp khi ứng tuyển vào công ty lớn – quốc tế

 Tự học tiếng Anh giao tiếp tăng cơ hội nghề nghiệp

Tự học tiếng Anh giao tiếp tăng cơ hội nghề nghiệp

Thú thật, nếu sống ở Việt Nam mà trình độ giao tiếp tiếng Anh cơ bản, biết chút ít thì vẫn có thể chọn những công việc yêu thích trong một công ty. Nhưng để thăng cấp lên những vị trí cấp cao hơn như quản lý hay giám đốc ngành hàng, marketing thì bằng cấp tiếng Anh là một điều phải có. Vì bạn phải làm việc nhiều với các đối tác nước ngoài, làm việc. Có tiếng Anh tốt, khi ứng tuyển so với người cùng năng lực thì cơ hội bạn nhận được việc cao hơn 30%. Bên cạnh đó việc bạn có học thành công tiếng Anh hay không sẽ biểu đạt cho bạn thấy bạn rằng bạn có khả năng tự học, một kỹ năng vô cùng quan trọng trong thế kỷ 21 này. Nếu tiếng Anh là thứ đơn giản và dễ học mà bạn không làm được thì làm sao bạn có thể học thêm những kiến thức chuyên môn được, vì nghị lực của bạn rất yếu và ngược lại.

3. Tự tin là yếu tố quan trọng trong giap tiếp

Tự học tiếng Anh giao tiếp phục vụ nhu cầu du lịch, học tập

Tự học tiếng Anh giao tiếp phục vụ nhu cầu du lịch, học tập

Không phải là tự tin thì giao tiếp tiếng Anh cơ bản được đâu, đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Vì nếu chỉ có tự tin không thôi thì chưa đủ, từ vựng không có, phát âm không chuẩn thì tự tin đến mấy thì đứng hỏi chuyện với người nước Ngoài một hồi sự tự tin sẽ tụt dốc không phanh. Đây là một sự tự tin mà thiếu đi trí tuệ hay sự hiểu biết, thành ra sẽ rất ngớ ngẫn khi ai đó nói hãy cứ tự tin khi đứng trước người nước ngoài, hoa chân múa tay rồi họ cũng sẽ hiểu. Nền tảng của sự tự tin là sự hiểu biết bên trong, hãy học tiếng Anh ở mức cơ bản để giao tiếp để nghe cho đúng và đáp lại cho đúng thì sự tự tin của bạn là vô cùng lớn, một sự tự tin vô cùng mãnh liệt mà không có cách nào diệt nó đi được, nó xuất phát từ bên trong.

Nói như vậy cũng là quay lại đề cao việc rèn luyện tiếng Anh cho thật tốt, tùy theo nhu cầu của bạn là gì. Nếu bạn có nhu cầu đi du lịch thì hãy học hỏi đường, học các câu về gọi món, thuê phòng trọ, hỏi giá tiền và hỏi các địa điểm và phát âm cho đúng chứ đừng học từ vựng về kinh tế, bài đọc IELTS khô khan. Đối với các nhu cầu thi IELTS hay định cư cũng vậy hãy tùy thuộc vào mục đích mà lựa chọn cách học sao cho phù hợp nhất.

Tạm kết lại

Vậy giao tiếp tiếng Anh cơ bản ngày nay không còn là một lợi thế nữa, mà nó đã trở thành ngôn ngữ bắt buộc nếu muốn hội nhập toàn cầu. Hãy học tiếng Anh ngày hôm nay cho thật tốt để bạn có thể vượt trội hơn bản thân của bạn ngày hôm trước, học từ tài liệu nước ngoài để tăng nhận thức của mình lên một tầm cao mới. Tiếng Anh là một công cụ hỗ trợ bạn rất nhiều trong thế kỷ 21 này.

>>>Xem thêm: Tổng hợp những địa điểm giúp bạn luyện thi ielts đạt điểm cao

Tiếng Anh
Cách học tiếng Anh lớp 8 bằng audio truyện ngắn
Tiếng Anh
Tài liệu học tiếng Anh lớp 4 giúp bé phát âm chuẩn ngay từ đầu – Phần 2
Tiếng Anh
Phải làm sao để tiếng Anh giao tiếp của bạn tự nhiên như người bản ngữ?