Giáo dục

Lộ trình học tập chuẩn của một trung tâm tiếng Anh thiếu nhi chất lượng


Một lộ trình học tiếng Anh chuẩn phải phù hợp với từng độ tuổi khác nhau của con. Vì có như thế mới xây dựng được định hướng cụ thể giúp bé học tập dễ dàng hơn. Ngoài ra, bố mẹ cũng nên quan tâm đến những yếu tố ảnh hưởng khác nữa nhé.

Ngày nay, ngôn ngữ tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu, để có thể hội nhập với thế giới, yêu cầu mỗi chúng ta đều phải giao tiếp và sử dụng được tiếng anh. Do đó, để chuẩn bị hành trang thật tốt cho con bước vào đời, các bậc phụ huynh đã sẵn sàng cho con tham gia các lớp học tiếng Anh thiếu nhi tại các trung tâm. Và để cho con học tập có hiệu quả cao nhất, bố mẹ nên tìm hiểu một lộ trình học tập chuẩn tại trung tâm tiếng Anh cho thiếu nhi như sau nhé.

Giai đoạn từ 6-8 tuổi

Giai đoạn trẻ từ 6-8 tuổi học tiếng Anh

6 tuổi trẻ bắt đầu làm quen với môi trường lớp học, và hệ thống giáo dục trên toàn quốc. Lứa tuổi này còn khá nhỏ vì thế khả năng tập trung vẫn chưa cao, bé chưa đủ khả năng để xây dựng một kế hoạch cụ thể cho bản thân. Đặc biệt, tiếng Anh lại là một ngôn ngữ hoàn toàn mới mẻ với bé, môi trường sử dụng còn hạn chế. Nếu không có phương pháp đào tạo phù hợp dễ khiến bé mất hứng thú, chán và “ngại” học môn này.

Dạy trẻ từ 6 – 8 tuổi, cần tạo bầu không khí học tập vui vẻ, thân thiện. Lồng ghép giữa việc học và chơi sẽ giúp bé bớt nhàm chán và thích thú hơn trong việc học.

Lượng kiến thức cung cấp cho bé trong giai đoạn này đừng quá tải, bé còn quá nhỏ để dung nạp hết. Hãy sử dụng các phương pháp dạy chủ động, kích thích sự sáng tạo, khơi gợi đam mê trong trẻ. Các chủ đề nên phong phú, đa dạng. Đây là giai đoạn hình thành niềm yêu thích, bước đầu làm quen của bé với ngôn ngữ này. Khi cảm thấy tiếng Anh trở nên thân thuộc, trẻ sẽ học nhanh và tự tin hơn trong giao tiếp.

Giai đoạn từ 9-10 tuổi

Giai đoạn trẻ từ 9-10 tuổi học tiếng Anh

Sau khoảng thời gian làm quen, trẻ đã có những nhận thức, tư duy cơ bản về tiếng Anh. Độ tuổi này, khả năng tập trung của bé cao hơn. Tuy nhiên, ở độ tuổi này bé vẫn còn ham chơi, mong muốn được khám phá, tò mò hơn. Vì thế, phương pháp giảng dạy cũng cần có sự thay đổi cho phù hợp. Phương pháp dạy phải khuyến khích bé tự do phát biểu ý kiến, vì có sự tương tác trong môi trường lành mạnh, an toàn sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện hơn.

Cùng với lượng kiến thức từ vựng được tích lũy trước đó, khả năng diễn đạt lúc này của bé sẽ tốt hơn. 9-10 tuổi là thời điểm quan trọng để trẻ bắt đầu tích lũy các kiến thức ngôn ngữ mang tính học thuật. Trẻ sẽ được đào tạo toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết với phương pháp phù hợp cho mỗi kỹ năng. Với kiến thức tích lũy qua các năm cùng với tính từ lập được hình thành tại môi trường của trung tâm, trẻ sẽ tự tin giao tiếp với người nước ngoài. Bắt đầu làm quen với những cuộc thi quốc tế, chuẩn bị tốt hơn cho hành trang tương lai.

Điều quan trọng mang tính chất quyết định về khả năng ngoại ngữ của trẻ trong giai đoạn này phụ thuộc rất lớn vào sự quan tâm của bố mẹ. Xây dựng một lộ trình tốt cho con ngày từ ban đầu sẽ làm bước khởi động trở nên “trơn tru” hơn. Bố mẹ nên tham khảo các trung tâm với những chuyên gia hàng đầu trong ngành. Lựa chọn cho con một môi trường học tập năng động, phương pháp giảng dạy tiên tiến luôn được cập nhất với xu hướng của thế giới. Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, hiểu được tâm lý của trẻ em để có những định hướng tốt nhất cho con của mình.

Môi trường học tập năng động

Tìm hiểu thêm những yếu tố tạo nên một lớp học chất lượng tại một trung tâm uy tín. Ngoài đội ngũ giảng viên, giáo trình cũng là một yếu tố quan trọng. Giaó trình chuẩn quốc tế sẽ giúp bé dễ cập nhật được những kiến thức mới. Ngoài ra, cơ sở vật chất cũng tác động không nhỏ đến việc theo học tại trung tâm. Cơ sở tốt, đầy đủ tiện nghi, trang thiết bị hiện đại bổ trở cho việc học dễ dàng và thú vị hơn. Thêm vào đó, số lượng học viên trong một lớp cũng nên được phụ huynh quan tâm. Với việc cho con tham gia vào một lớp học có sỉ số đông sẽ làm cho bé ít có cơ hội giao tiếp hơn. Lớp đông đồng nghĩa với việc giáo viên phải chia nhỏ thời gian cho các bạn. Một lớp học chỉ nên dao động từ 15- 20 học viên, để trẻ có môi trường giao lưu.

Việc xây dựng lộ trình học phù hợp với từng lứa tuổi sẽ giúp phụ huynh định hình tốt hơn việc cho con học tiếng Anh tại trung tâm. Mỗi bé có những đặc tính khác nhau, vì thế sẽ cần có những phương pháp học phù hợp nhất.

Giáo dục
Các phương pháp giới dục mầm non ở trường song ngữ Việt Úc
Giáo dục
Lựa chọn trường đào tạo quốc tế tại HCM
Giáo dục
Những mẹo cùng bé học tiếng Anh tại nhà