Giáo dục

Hướng dẫn cách viết quảng cáo trên facebook


Thay vì bỏ tiền ra để thuê người chạy quảng cáo facebook bạn có thể tự mình viết quảng cáo trên facebook với hướng dẫn sau của VietnamWorks Learning. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách viết quảng cáo trên facebook của VietnamWorks Learning.

1. Các dạng quảng cáo Facebook

Trước tiên, VietnamWorks Learning muốn bạn hiểu về các dạng quảng cáo facebook trước để có thể tạo ra những quảng cáo facebook chất lượng.

1.1. Quảng cáo Facebook Ads – dạng quảng cáo cơ bản

Dạng quảng cáo cơ bản này sẽ được hiển thị ở cột bên phải của trang Newsfeed, bao gồm tối đa 25 ký tự tiêu đề, 90 kí tự mô tả ngắn và một hình ảnh hấp dẫn có kích thước 100×72 pixel.

hướng dẫn cách viết quảng cáo trên facebook

Đích đến của dạng quảng cáo này có thể là fanpage, trang web của bạn hoặc một địa chỉ bất kì nào bạn muốn. Với dạng quảng cáo này, bạn cần đặt ra mục tiêu là thu hút lượt click của khách hàng chỉ qua 1 hình ảnh minh họa nhỏ và vài dòng giới thiệu ngắn gọn. 

1.2. Sponsored Stories – Quảng cáo được tài trợ

Mẫu quảng cáo này có thể hiển thị ở bên phải hoặc ở chính giữa Newsfeed, bao gồm 1 hình ảnh và dòng mô tả hoặc 1 bài đăng trên fanpage. Với mẫu quảng cáo này, người dùng hoàn toàn có thể trực tiếp like fanpage, bình luận hoặc chia sẻ ngay trên mẫu quảng cáo đó. Và khi họ click vào mẫu quảng cáo đó thì sẽ được chuyển đến fanpage hoặc bài đăng trên fanpage đó.

1.3. Quảng cáo đề xuất bài đăng –  cách quảng cáo trên Facebook hiệu quả

Hình thức quảng cáo này chỉ hiển thị trên Newsfeed, bao gồm 1 hình ảnh và text được lấy tự động từ 1 bài đăng trong fanpage. 

2. Hướng dẫn cách viết quảng cáo trên Facebook từ a đến z

Cách viết quảng cáo trên Facebook hiện nay không còn là một việc khó khăn với nhiều người nữa. Bạn chỉ cần có 1 tài khoản trên Facebook và 1 thẻ VISA thanh toán quốc tế là bạn có thể dễ dàng tự chạy quảng cáo Facebook cho thương hiệu của mình. Dưới đây là các bước để tạo lên một quảng cáo facebook hiệu quả.

Bước 1: Tạo chiến dịch quảng cáo

Hiện nay facebook đã tối ưu hóa để người dùng có thể dễ dàng quảng cáo bài viết của mình chỉ cần click vào nút xanh quảng cáo bài viết phía dưới post hoặc quảng cáo sự kiện đối với quảng cáo sự kiện trên Facebook.

Ngoài ra, bạn có thể truy cập https://www.facebook.com/business/ để tạo quảng cáo cho bài viết sẵn có hoặc tạo một bài viết hoàn toàn mới. Đây là trang dành riêng cho những người có mục đích quảng cáo bài viết của mình. Tại đây bạn click vào nút tạo quảng cáo trên thanh menu để tạo một quảng cáo trên facebook. Sau khi click vào nút quảng cáo, bạn sẽ được điều hướng đến Trình quản lý quảng cáo. Tại trang này bạn có thể quản lý quảng cáo trên facebook của mình. 

Trong phần mục tiêu tiếp thị của bạn là gì, bạn hãy chọn mục tiêu tùy theo mục đích của mình như: nâng cao nhận thức về thương hiệu, đẩy mạnh tương tác bài viết hay tăng tỷ lệ chuyển đổi…

Sau khi click chọn mục tiêu tiếp thị xong, bạn kéo xuống phía dưới màn hình, nhập tên chiến dịch quảng cáo Facebook và click nút Thiết lập tài khoản quảng cáo để tạo tài khoản quảng cáo facebook cho mình. Bên cạnh đó bạn cũng có thể thiết lập giới hạn chi tiêu cho chiến dịch quảng cáo này bằng cách click vào Đặt giới hạn ở cuối trang. Việc này nhằm tiết kiệm chi phí quảng cáo cho bạn.

cách viết quảng cáo trên facebook của VietnamWorks Learning

Bước 2: Cách tạo tài khoản quảng cáo facebook

Nếu đây là lần đầu tiên bạn chạy quảng cáo Facebook thì bạn cần thiết lập tài khoản quảng cáo với các thông tin như Quốc gia, Loại tiền, Múi giờ. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi tên tài khoản quảng cáo của mình bằng cách click vào Hiển thị cài đặt nâng cao. Sau khi hoàn thành các thông tin trong mục thiết lập tài khoản quảng cáo, bạn click nút Tiếp tục. 

Bước 3: Nhắm đối tượng mục tiêu của quảng cáo

Tại đây, bạn sẽ đặt tên nhóm quảng cáo và tùy chỉnh các thông tin phù hợp với đối tượng mục tiêu mà bạn muốn hướng đến trong chiến dịch quảng cáo Facebook. Bằng cách này bạn sẽ khoanh vùng được đối tượng mà mình muốn tiếp cận để dễ dàng thu hút được lượt click của họ cũng như tiết kiệm được ngân sách mà bạn bỏ ra. 

Đây chính là bước quan trọng nhất quyết định cách viết quảng cáo trên facebook hiệu quả hay không. Dựa vào nội dung quảng cáo của mình bạn hãy nhắm mục tiêu cụ thể về các thông tin như Vị trí, Tuổi, Giới tính, Ngôn ngữ, mối quan hệ, học vấn, sở thích, hành vi, … Càng cụ thể bao nhiêu, chi phí quảng cáo của bạn và kết quả tỷ lệ chuyển đổi sẽ được tối ưu bấy nhiêu. 

Bước 4: Lựa chọn vị trí quảng cáo

Tiếp theo, bạn lựa chọn vị trí để đặt quảng cáo trên Facebook. Ở đây bạn có 2 lựa chọn vị trí quảng cáo tự động và chỉnh sửa vị trí quảng cáo. 

Nếu chọn vị trí quảng cáo tự động thì quảng cáo của bạn sẽ được Facebook cho hiển thị ở những vị trí được cho là phù hợp và tối ưu nhất, có thể bao gồm cả hiển thị trên Instagram và Audience Network. Còn nếu không bạn có thể tự mình tùy chỉnh vị trí quảng cáo hiển thị. Tại đây bạn có thể lựa chọn loại quảng cáo khác nhau và xem vị trí chúng hiển thị ở phần demo. Bạn có thể tích chọn vào hộp bên phải các vị trí mong muốn hiển thị quảng cáo hoặc bỏ tích nếu không thấy cần thiết  phải quảng cáo ở đó.

Bước 5: Thiết lập ngân sách quảng cáo

Tiếp đó bạn sẽ thiết lập ngân sách chạy quảng cáo và lên lịch trình thời gian chạy. Trong phần Ngân sách, bạn có thể lựa chọn Ngân sách ngày hoặc Ngân sách trọn đời. 

Sau khi lựa chọn ngân sách xong bạn có thể chọn cài đặt lịch chạy quảng cáo cho quảng cáo của mình.

Bước 6:  Xem trước giao diện xuất hiện trên Facebook khi quảng cáo

Tại đây, bạn sẽ lựa chọn fanpage và bài viết muốn quảng cáo, xem trước quảng cáo xem nó hiển thị như thế nào với người dùng trên thiết bị di động, trên điện thoại thông thường, trên máy tính…

Sau khi đã hoàn tất các bước trên rồi, việc còn lại của bạn chỉ là đợi xem facebook hiển thị mẫu quảng cáo của bạn thôi.

các bước chạy quảng cáo trên facebook của VietnamWorks Learning

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách viết quảng cáo trên facebook hiệu qủa của VietnamWorks Learning.

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin khác về cách viết quảng cáo trên facebook của VietnamWorks Learning tại đường link dưới đây: https://learning.vietnamworks.com/edu/marketing/facebook-marketing/ 

Giáo dục
Trường mầm non quốc tế tại tphcm hướng dẫn cách chữa chứng trầm cảm ở trẻ
Giáo dục
ISB tuyển sinh cử nhân quốc tế quản trị kinh doanh
Giáo dục
Đăng ký xét tuyển thẳng vào ĐH Kinh tế TP.HCM và 3 điểm nổi bật cần quan tâm