Tiếng Anh

Hậu quả không lường nếu bạn không học tiếng anh ngày nay


Trong thời buổi kinh tế hội nhập, tiếng Anh cực kì quan trọng. Vì ngoài trình độ năng lực chuyên ngành của bạn thì ngoại ngữ chính là công cụ giúp bạn phát triển, tiến bộ và dễ dàng hội nhập quốc tế hơn mở ra tương lai tươi sáng hơn. Nhưng trên con đường vươn tới thành công, sẽ không trải hoa hồng, mà là đầy thử thách và rào cản trong công việc lẫn cuộc sống. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây về hậu quả khôn lường khi không học tiếng anh, để có thêm lý do học tiếng anh nhé!

Bất tiện khi không biết tiếng anh

Bạn thử nghĩ xem, nếu một ngày bạn muốn đi du lịch sang các nước sử dụng tiếng anh nhưng lại không biết tiếng anh thì như thế nào nhỉ? Chắc chắn bạn sẽ phải đi theo tour và tất nhiên bạn phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt của đoàn.

Học tiếng anh đồng nghĩa với việc học thêm một nền văn hóa mới mẻ, đa màu sắc

Học tiếng anh đồng nghĩa với việc học thêm một nền văn hóa mới mẻ, đa màu sắc

Điều này làm cho bạn thật sự không thoải mái trong chuyến đi, bạn bị gò bó về thời gian và phụ thuộc rất nhiều vào người khác. Nếu bạn biết tiếng anh, bạn có thể tự túc cùng nhóm bạn, tự tìm hiểu về văn hóa, ẩm thức, cảnh quan của những vùng đất mới một cách tự do nhất, mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị hơn.

Khó xin việc hơn

Bên cạnh trình độ chuyên môn giỏi thì việc bạn biết thêm ngoại ngữ chính là điểm ưu tiên khi nộp đơn xin việc. Việc thêm tiếng anh vào CV của bạn sẽ đặc biệt hữu ích. Như chúng ta đã thấy, chúng là một ngôn ngữ vô cùng hữu ích để học, bởi vì rất nhiều quốc gia sử dụng chúng. Bạn sẽ ở một vị trí công việc cao cấp hơn khi ở một công ty nước ngoài. Nếu bạn đã đạt đến trình độ thông thạo tiếng anh tốt.

Ngoại ngữ chính là yếu tố ưu tiên hàng đầu khi đi phỏng vấn xin việc

Ngoại ngữ chính là yếu tố ưu tiên hàng đầu khi đi phỏng vấn xin việc 

Hiện nay, nhiều công ty Việt Nam có đối tác là người nước ngoài và nhiều công ty, doanh nghiệp ở Việt Nam chủ yếu có vốn đầu tư của Anh, Mỹ, Đài Loan, úc, Hàn Quốc. Vì thế, các vị trí ứng tuyển có yêu cầu biết sử dụng tiếng Anh là điều tất yếu. Tiêu biểu là KCN Tân Tạo, Công Ty TNHH PouYuen Việt Nam ở quận Bình Tân, là nơi tạo cơ hội việc làm lớn cho nhiều lao động, là khu vực có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất quận Bình Tân.

Bỏ lỡ cơ hội nhiều cơ hội hơn

Nếu công ty của bạn đang cần người đi công tác để trao đổi công việc với người nước ngoài, nhưng bạn không biết tiếng anh thì chắc chắn phải cần thêm một người phiên dịch trong suốt chuyến đi đó. Bạn đánh mất đi cơ hội giao lưu tìm hiểu vốn tri thức nhân loại.

Mất cơ hội có việc làm hay không thể thăng tiến trong sự nghiệp nếu không học tiếng anh

Mất cơ hội có việc làm hay không thể thăng tiến trong sự nghiệp nếu không học tiếng anh

Hoặc người được chọn đi trong chuyến công tác đó chính là đồng nghiệp của bạn, vì họ biết sử dụng tiếng anh thành thạo và hơn hết học được thăng tiến, được sếp coi trọng hơn rất nhiều.

Thu nhập thấp hơn

Một thực tế cho thấy để tìm được một công việc là không khó nhưng để tìm được công việc mà bạn vừa yêu thích vừa có mức thu nhập cao thì không hề dễ dàng. Bởi vì, hầu hết các nhà tuyển dụng chỉ sẵn sàng bỏ ra mức lương cao cho các vị trí ứng tuyển biết sử dụng tiếng anh.

Các nhà tuyển dụng chỉ sẵn sàng bỏ ra mức lương cao cho các vị trí ứng tuyển biết sử dụng tiếng anh

Các nhà tuyển dụng chỉ sẵn sàng bỏ ra mức lương cao cho các vị trí ứng tuyển biết sử dụng tiếng anh

Đối với một người không biết tiếng anh, xuất phát điểm thu nhập chắc chắn sẽ thấp hơn người vừa hoàn thành công việc trong chuyên môn, vừa thành thạo tiếng anh. Trong quá trình làm việc cũng vậy, nếu bạn đảm nhận công việc cần sử dụng tiếng anh thì rõ ràng, việc xét tăng lương của bạn sẽ cao hơn người không biết tiếng anh.

Ít mối quan hệ hơn

Trong thời buổi toàn cầu hóa như hiện nay, việc kết bạn với bạn bè quốc tế sẽ giúp bạn mở mang đầu óc và tiến bộ hơn. Việc chỉ quanh quẩn với các mối quan hệ trong nước sẽ không giúp bạn thực sự hiểu biết và phát triển bản thân. Nhưng đối với những bạn không biết ngoại ngữ thì điều này là thứ xa vời.

Tóm lại, việc bạn học tiếng anh mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích khác nữa như tự tin nghe nhạc hay xem phim mà không chờ đến vietsub, đọc những status của thần tượng nước ngoài không cần đến google. Ngoài ra, học tiếng anh giúp bạn tự tin một mình trải nghiệm văn hóa mới, phát triển kỹ năng sống, gặp gỡ những người mới và tự tin hơn trong việc xử lý tình huống bất ngờ trong cuộc sống. Nếu đã hiểu được tầm quan trọng của tiếng anh đối với cuộc sống, thì hãy nên cân nhắc đăng ký ngay cho mình một lớp phù hợp nhất đi nào! Sau đó, trải nghiệm và kiểm chứng những điều đã định nghĩa ở trên nhé.

>>>> Xem thêm: Góc giải đáp: luyện thi ielts ở đâu tốt nhất hiện nay?

Tiếng Anh
Đừng bỏ lỡ những bí kíp học tiếng anh online miễn phí tốt nhất.
Tiếng Anh
Những bài hát tiếng anh thiếu nhi phù hợp cho bé
Tiếng Anh
Học tiếng Anh giao tiếp thế nào cho hiệu quả?