Giáo dục

Giới thiệu trường mầm non quốc tế tại TPHCM VAS – Nơi ươm mầm tuổi thơ


Con đã tới tuổi đến trường, các bậc phụ huynh luôn hy vọng có thể gửi gắm trẻ tại những ngôi trường có uy tín và chất lượng cao. Nơi trẻ có thể học tập vừa phát triển trí tuệ vừa phát triển thể chất, linh hoạt nhiều bộ môn, thỏa sức thể hiện tài năng. Bài viết sau đây xin giới thiệu đến các bậc cha mẹ ngôi trường mầm non quốc tế tại TPHCM – VAS nơi biến kỳ vọng trở thành sự thật, nơi ươm mầm tuổi thơ các em.   

Cơ sở vật chất 

Cơ sở vật chất được hiểu là toàn bộ những phương tiện được dùng vào việc giảng dạy, học tập. Cũng như các hoạt động có liên quan đến bồi dưỡng, đào tạo tại trường để hỗ trợ giáo viên nâng cao hiệu quả giảng dạy, đồng thời giúp học sinh nâng cao khả năng tiếp nhận, nghiên cứu. Bên cạnh đó, giúp các em trải nghiệm tri thức, phát triển và hình thành một số kỹ năng thiết yếu của quá trình học tập tại trường. 

Trường mầm non quốc tế tại TPHCM - VAS cơ sở quận 2

Trường mầm non quốc tế tại TPHCM – VAS cơ sở quận 2 

Cơ sở vật chất cũng là phương tiện tác động trực tiếp đến tâm lý của trẻ. Một mái trường rộng rãi, sạch sẽ và đẹp đẽ, có rất nhiều sân chơi, khu vực rèn luyện thể dục thể thao, thậm chí thư viện còn có hàng ngàn quyển sách hay,… không chỉ khiến các em cảm thấy việc học như niềm vui mỗi ngày mà còn đóng góp thêm phần nào tạo nên động lực phấn đấu cho chính các em. 

Trường VAS tự hào là một trong những đơn vị đi đầu hiện đại hóa cơ sở vật chất cho trẻ em. Nâng cấp sân chơi rộng rãi, lớp học khang trang, phòng học đa chức năng, căn tin trường, nhà vệ sinh… luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu học tập tốt nhất.

Phương pháp giảng dạy

Nhờ có nhiều ưu điểm cùng kỹ thuật học chủ động, mà chương trình học tích hợp vui chơi, câu lạc bộ đang được nhiều tổ chức, đặc biệt là các trường mầm non quốc tế nhanh chóng sử dụng. Học tập tích cực, trái ngược hoàn toàn với các phương pháp dạy học truyền thống, lấy học sinh làm trung tâm, tạo thật nhiều cơ hội giúp học viên phát huy hết tiềm năng bản thân thay vì tiếp thu kiến ​​thức một cách thụ động. Sau đây là 3 tiền đề lợi ích của phương pháp học tập này, cũng như chương trình giảng dạy năng động từ VAS.

Học qua thảo luận nhóm

Việc trao đổi, chia sẻ ý kiến ​​giữa các cá nhân nhằm nâng cao chất lượng học tập, ý thức đóng góp, khả năng đánh giá, phân tích và xử lý vấn đề theo một cách nhất định được gọi là thảo luận nhóm. Đây là cơ hội để trẻ thể hiện và bảo vệ quan điểm cá nhân của mình, đồng thời tăng khả năng ghi nhớ lên đến 50%.

Học tập thảo luận nhóm của các em mầm non tại VAS

Học tập thảo luận nhóm của các em mầm non tại VAS 

Học qua trải nghiệm thực tế

Học sinh sẽ giữ lại tới 75% thông tin nếu học thông qua tự phản ánh và kiểm tra thực tế. Đây sẽ là một kiểu học tập trong đó kiến ​​thức hàn lâm khô khan, rộng lớn được biến thành sự hiểu biết cá nhân của mỗi người.

Học thông qua bạn bè

Chiến lược giúp người học ghi nhớ tốt nhất là sau khi tiếp thu kiến ​​thức, họ có thể truyền đạt những gì đã học cho người khác một cách dễ hiểu nhất bằng chính ngôn ngữ của mình. Điều này không chỉ cho phép các em ôn tập lại kiến ​​thức mà còn giúp các em nhận định đúng vấn đề.

Hai em học sinh trường VAS vẽ tranh cùng nhau

Hai em học sinh trường VAS vẽ tranh cùng nhau 

Lộ trình học

Lộ trình học tại VAS bao gồm 3 lộ trình cho các bạn trẻ lựa chọn  (MOET + CEP, MOET + CAP, CAPI). Với lộ trình MOET + CEP giúp các bạn tiếp cận môn học Tìm hiểu Thế giới Số, môn Công nghệ thông tin và Truyền thông. Lộ trình MOET + CAP thời lượng học tiếng Anh được tăng cường so với lộ trình CEP. Lộ trình CAP, CAPI mang tính đột phá nhất, học sinh sẽ tiếp cận phần lớn các nội dung của Chương trình Cambridge.

Trang thiết bị hiện đại 

Hệ thống Trường Quốc tế Việt Úc VAS là một trong những trường quốc tế đầu tiên cung cấp cơ sở vật chất nâng tầm chất lượng, tạo cơ hội giúp trẻ thoải mái học tập, vui chơi, khám phá. Các phòng học với không gian âm nhạc, nghệ thuật, studio, thể dục dụng cụ, thí  nghiệm được xây dựng hướng đến tâm lý từng độ tuổi, đồng thời lắp đặt nhiều thiết bị công nghệ hiện đại. 

Học sinh sử dụng phòng nghe nhìn và phòng máy tính có kết nối Internet tốc độ cao. Hệ thống thư viện hiện đại với nhiều loại sách tham khảo liên quan nhiều chuyên đề học vấn, đáp ứng nhu cầu học hỏi của cả giảng viên và học viên. Phòng học, nhà ăn, sân chơi, bể bơi, nhà vệ sinh luôn giữ vệ sinh sạch sẽ, khử trùng theo tiêu chuẩn an toàn.

Bể bơi tại trường VAS

Bể bơi tại trường VAS 

Tổng kết

Đầu tư vào cơ sở hạ tầng cũng như phương pháp giảng dạy là tiền đề nhằm mang đến một môi trường học tập an toàn, hỗ trợ học sinh phát triển toàn diện, luôn là ưu tiên hàng đầu của trường mầm non quốc tế tại TPHCM – VAS. Hy vọng rằng, những thông tin trên đã giúp phụ huynh hiểu rõ hơn, cũng như đặt lòng tin ở VAS khi cho các em theo học. 

>>> Xem thêm: Top trường mầm non quốc tế Quận 10 uy tín, chất lượng

Giáo dục
Trường kinh doanh quốc tế ISB
Giáo dục
Top trường trung học quốc tế tại TP.HCM
Giáo dục
Mẹo nhỏ để bạn bắt đầu và kéo dài cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh