Giáo dục

Chương trình dạy tiếng Anh cho trẻ em


Chương trình dạy tiếng Anh cho trẻ em với những phương pháp, những bí quyết tiên tiến để cha mẹ có thể dạy con ở nhà và những ứng dụng miễn phí giúp ích cho việc học ngoại ngữ của bé.

Ứng dụng học tiếng Anh miễn phí cho trẻ em

– English for kids: Là một trong những ứng dụng học tiếng anh cho trẻ em qua ví dụ kèm theo hình ảnh minh họa sinh động, đáng yêu. Với giao diện thân thiện, các bé dễ dàng học từ vựng từ mức độ cơ bản đến nâng cao. Bé có thể học trực tuyến, hoặc ngoại tuyến. Ngoài ra, đây còn là kho tài liệu dành cho giáo viên.

                            

– Kids ABC Letters: Là ứng dụng giúp trẻ học bảng chữ cái, thực hành vẽ lại, nhận diện và tìm kiếm chữ cái trong đoạn văn bản. 

Busuu: Cũng là một ứng dụng sử dụng hình ảnh kèm theo để minh họa cho từ. Khi sử dụng Busuu bé có thể dựa vào ngữ cảnh để đoán từ, thực hiện các đoạn hội thoại theo chủ đề có sẵn trong ứng dụng. 

– Tiếng Anh cho bé: Hình ảnh dễ hiểu, âm thành vui nhộn, nội dung và màu sắc phong phú sẽ hỗ trợ bé trong quá trình học tiếng Anh. Ứng dụng cung cấp đa dạng các chủ đề (chữ số, trái cây, các loại hoa, động vật, chữ cái…) cho bé dễ làm quen và học hiệu quả.

LearnEnglish Kids: Một ứng dụng khá hay của Hội đồng Anh Bristish Council, cung cấp những video để rèn luyện kỹ năng nghe, đọc. Ứng dụng bao gồm nhiều câu chuyện  Goldilocks and the Three Bears, Jack and the Beanstalk, Little Red Riding Hood, Dark Dark Wood, The Monster Shopping Trip, Record Breakers. Sẽ gây thích thú cho các bạn nhỏ. 

– FunEasyLearn: Phần mềm học 6000 từ vựng. Bé sẽ vừa học vừa chơi với 7 trò chơi đặc biệt. Tính năng tích hợp trong “Xoay các hạng mục” cho phép ứng dụng này chọn ngẫu nhiên các chủ đề, đề mục nhỏ và trò chơi để nâng cao kinh nghiệm học tập. Phần “Ôn Tập Từ” cho phép bạn ôn tập lại tất cả các từ bạn đã học ở mỗi trò chơi.

– Play and Learn English: thông qua những game được thiết kế trong ứng dụng, bé có thể học được các chủ điểm về từ vựng, ngữ pháp… Thêm vào đó, có những câu đố vui giúp bé ghi nhớ từ vựng. 

English Conversation for Kids: Là ứng dụng giúp bé thực hành các đoạn hội thoại. Bao gồm nhiều chủ đề từ đơn giản như Good morning, How are you, What is this… đến các câu chuyện thú vị khác. Mỗi chủ đề sẽ được chia nhỏ thành nhiều đoạn phim hoạt hình nhỏ. 

Trên đây là những ứng dụng miễn phí trong chương trình học tiếng Anh cho trẻ, bên cạnh đó cần có những phương pháp dạy tiếng Anh cho bé để đạt được hiệu quả tốt nhất. 

Chương trình học tiếng Anh cho trẻ em

Có rất nhiều phương pháp để giúp trẻ học tiếng anh như tiếng mẹ đẻ. Một trong những phương pháp hay đó là phương pháp thẩm thấu. Bé sẽ được ở trong một môi trường Anh ngữ. Bố mẹ có thể tạo ra môi trường đó cho con bằng những bản nhạc tiếng Anh khi ở nhà, những bộ phim hoạt hình khi cho con xem, những điệu nhảy thú vị khi bé đi học. Ngoài ra, những hoạt động mỹ thuật cũng sẽ giúp bé trong việc ghi nhớ hình ảnh và từ vựng. Tại đó, trẻ sẽ được kích thích, chủ động tham gia, và học theo rất nhanh. 

Bố mẹ có thể cho con tham gia vào một khóa học tại trung tâm, hoặc dạy bé ngay khi ở nhà. Chủ động tạo môi trường cho bé rèn luyện.

Ở những độ tuổi và môi trường khác nhau, sẽ có những cách dạy khác nhau. 

Chương trình học tiếng anh cho trẻ ở nhà 

– Tạo môi trường Anh ngữ: nếu bố mẹ biết nói tiếng Anh thì hãy tận dụng trò chuyện cùng bé hằng ngày. 

– Vừa chơi vừa học: Cho bé xem những chương trình truyền hình bằng tiếng Anh, những bộ phim hoạt hình nổi tiếng không sub, những bản nhạc, điệu nhảy. Tổ chức các trò chơi đoán hình và chữ có liên quan để bé thực hành hằng ngày. 

– Sử dụng các công cụ hỗ trợ: cài đặt các ứng dụng miễn phí cho bé, sử dụng flash card cho bé học. Tận dụng tối đa tiện ích của internet cho bé học trực tuyến. 

                            

Chương trình học tiếng anh cho trẻ tại trường 

Cho bé tham gia những trung tâm dạy ngoại ngữ uy tín trên địa bàn. Lựa chọn những trung tâm có phương pháp dạy tiên tiến. Có giáo viên bản ngữ để bé có môi trường thực hành. 

Những phương pháp học thẩm thấu, khuyến khích sự tự do và tìm tòi của trẻ. Củng cố và phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết để bé phát triển toàn diện. 

Mỗi độ tuổi và tính cách khác nhau cần xây dựng chương trình học tiếng Anh cho trẻ riêng biệt. Áp dụng những phương pháp mới trong quá trình dạy kể cả giáo viên lẫn phụ huynh. Sử dụng các phần mềm tiện ích và tạo môi trường cho bé phát triển ngôn ngữ tốt nhất. 

Giáo dục
Làm sao để cải thiện kỹ năng Viết, Đọc và Nghe của bạn?
Giáo dục
Phương pháp học tập chủ động tại trường trung học quốc tế
Giáo dục
Kinh nghiệm tự học Toeic tại nhà hiệu quả mà không cần đến trung tâm