Giáo dục

Chọn trường kinh doanh quốc tế nào tại TP.HCM giúp bạn thành công?


 

Nhiều bạn hiện nay quyết định lựa chọn cho mình một trường đào tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế để có thể nằm trong đội ngũ tiềm năng mà nhiều doanh nghiệp trong bối cảnh toàn cầu hóa hướng đến tuyển dụng. Từ đó, sự ra đời của các trường kinh doanh quốc tế cũng bắt đầu để đáp ứng nhu cầu của học viên. Bài viết sau đây chia sẻ một số yếu tố giúp các bạn chọn trường kinh doanh quốc tế đáng theo học tại TP.HCM.

Trường kinh doanh quốc tế có thương hiệu giáo dục đáng tin

Phụ huynh và sinh viên được khuyên là nên chọn trường có thương hiệu giáo dục đáng tin cậy để hạn chế vấn đề mất tiền và mất thời gian. Với sự phát triển của quá trình toàn cầu hóa và hiện đại hóa hiện nay thì xu thế của thời đại trong giáo dục đang trở nên quốc tế hóa.

trường kinh doanh quốc tế giúp bạn thành công

Như vậy, nhiều trường đào tạo với chất lượng giáo dục đã lâu đời từ trước, chẳng hạn trường Đại học Kinh tế TP.HCM, khi triển khai sự quốc tế hóa ở các hoạt động và chương trình đào tạo, nghiên cứu thì đảm bảo về độ tin cậy hơn là nhiều trường đào tạo mới nổi. Sự thành lập của Viện Đào tạo quốc tế ISB trực thuộc trường Đại học Kinh tế TP.HCM giúp cho không ít sinh viên và phụ huynh đang tìm trường kinh doanh quốc tế an tâm khi cho con em học tập môi trường hiện đại và chuẩn kiến thức chuyên môn về kinh tế theo tiêu chuẩn quốc tế. 

học trường kinh doanh quốc tế ISB-UEH

Ngược lại, điều khiến nhiều phụ huynh và học viên lo lắng là có rất nhiều trường đào tạo mới “mọc lên” và lợi dụng sự nhẹ dạ cũng như thiếu tìm tòi kỹ càng của nhiều học viên khi tìm kiếm chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế tại HCM. Nào là học phí cho chương trình liên kết quốc tế không quá mất, nào là tuyển sinh đầu vào rất dễ, và thậm chí có chương trình “quốc tế” không yêu cầu cả tiếng Anh đầu vào… Chính vì vậy, việc đầu tiên mà người học nên chú ý là thương hiệu giáo dục của trường kinh doanh quốc tế mình sẽ chọn nhé. 

Sinh viên được học gì trong trường kinh doanh quốc tế?

Một yếu tố nữa là câu hỏi “Sinh viên sẽ được học gì trong trường kinh doanh quốc tế?”, hay nói cách khác là nội dung đào tạo của chương trình mà sinh viên chọn. Lấy ngành kinh doanh quốc tế làm ví dụ. Vì sự áp dụng đa dạng và thực tiễn của ngành kinh doanh quốc tế cũng như đáp ứng sự quốc tế hóa mà nhiều doanh nghiệp mong muốn ở các ứng viên, ngành học này khi mới xuất hiện tại các trường kinh doanh quốc tế đã trở thành ngành “super hot”.

sinh viên học gì trong trường kinh doanh quốc tế

Tại ISB – UEH, sinh viên ngành kinh doanh quốc tế được trau dồi nhiều kiến thức liên quan nền kinh doanh hiện đại, thị trường và quản trị chuối cung ứng, chiến lược thương mại cũng như thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ của nhiều doanh nghiệp tại thị trường nước ngoài, và cả những kiến thức về pháp luật, kinh tế, văn hóa và vân vân. Đồng thời, các cử nhân Kinh doanh quốc tế tương lai này còn được học hỏi kỹ năng cần thiết phục vụ công việc trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp sau này. Thiết kế chương trình đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế của trường Đại học Kinh tế TP.HCM được dựa trên chương trình của các trường uy tín nằm trong Top 200 trường đại học dẫn đầu trên thế giới, do đó có nhiều học viên lựa chọn chương trình này. 

Chọn trường kinh doanh quốc tế cũng cần tính đến cơ hội việc làm khi tốt nghiệp

Thực tế, việc sinh viên và phụ huynh lựa chọn trường nào đi chăng nữa thì có lẽ sự trọng tâm vấn đề khi quyết định theo học chương trình hoặc trường kinh doanh quốc tế đó nằm ở chỗ “có việc làm sau khi tốt nghiệp không?. Thực tế, câu hỏi này của nhiều người tìm kiếm trường học chất lượng được giải đáp trong chính quá trình mà học viên tham gia đào tạo tại trường.

Cơ hội việc làm đến từ trường kinh doanh quốc tế isb

Cơ hội việc làm luôn mở rộng cho các bạn trẻ, đặc biệt là các nhóm ngành thuộc lĩnh vực kinh doanh, kinh tế vì nhu cầu nhân lực phục vụ cho sự phát triển của nền kinh tế xã hội luôn không thiếu. Chỉ là khi bối cảnh đất nước trở nên quốc tế hóa, thì nhu cầu tuyển dụng nhân lực của doanh nghiệp nâng các tiêu chí lên “khó” hơn một chút, chẳng hạn cần thêm trình độ ngoại ngữ đủ tốt, kỹ năng làm việc như giao tiếp, đàm phán, thuyết phục… bên cạnh kiến thức chuyên môn phải đủ tốt. 

Nhu vậy, việc các cử nhân sau khi ra trường có cơ hội việc làm nhiều và tốt hay không thì ngoài ảnh hưởng bởi nhu cầu của doanh nghiệp tuyển dụng, thì có đến 70% là từ phía chính các bạn sinh viên. Các bạn có biết nắm bắt cơ hội tại trường Kinh doanh quốc tế chất lượng mình đã chon và trau dồi kiến thức, kỹ năng, và kinh nghiệm làm việc để trở thành một cử nhân quốc tế tài giỏi và tiềm năng đáp ứng được tiêu chí của doanh nghiệp hay không.

Bài viết trên vừa chia sẻ một số thông tin về những điều cần thiết giúp sinh viên và phụ huynh chọn trường kinh doanh quốc tế tốt tại TP.HCM. Chúng tôi tin rằng khi các bạn trẻ chọn được môi trường đào tạo các ngành nghề kinh doanh chất lượng thì nếu các bạn tích cực nắm bắt được các cơ hội học hỏi trong quá trình học tập tại trường, cơ hội việc làm và thành công sẽ đến với bạn! Chúc các bạn chọn được trường ưng ý và thành công nhé!

Các bạn muốn tham khảo thêm thông tin về trường kinh doanh quốc tế chất lượng, hãy xem tại đây.

 

Giáo dục
Lựa chọn trường đào tạo quốc tế tại HCM
Giáo dục
Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non có thật sự là cần thiết?
Giáo dục
NHỮNG CÁCH HỌC TỪ VỰNG HIỆU QUẢ ĐỐI VỚI NGƯỜI ĐI LÀM