Giáo dục

Cho trẻ học trường mẫu giáo quốc tế: Nên hay không nên?


Nhiều bậc phụ huynh hay phân vân trong việc chọn trường mẫu giáo cho con mình, đặc biệt là trường quốc tế hay công lập. Nội dung dưới đây sẽ chỉ ra các ưu điểm của trường mầm non quốc tế mà ba mẹ nên tham khảo nhé!

Chương trình học

Một yếu tố rất cần thiết và tạo nên thành công của hệ thống trường học quốc tế chính là chất lượng giáo dục. Bên cạnh việc tuân thủ những chuẩn mực quốc tế, hầu hết sẽ tập trung phát triển kỹ năng, mức độ hiểu biết và tôn trọng sự khác biệt của từng trẻ. Do đó, nếu gửi con theo học ở trường quốc tế bạn sẽ được thấy con mình ngày càng phát triển các kỹ năng riêng biệt của bản thân mình hơn.

Mỗi buổi học của bé thường vô cùng sống động và thực tiễn vì vậy bạn sẽ không hề cảm thấy con diễn một cách khô cứng hay mỏi mệt. Đặc biệt, bên cạnh việc học kiến thức văn hóa thì bé cần phải có kỹ năng mềm đây là một trong những điều còn thiếu sót của nhiều hệ thống trường công.

Bé sẽ tự tin và dạn dĩ hơn khi đứng trước đám đông

Cơ sở vật chất

Điều dễ dàng nhận ra nhất ở những trường học có mang tính quốc tế nói chung hay trường mẫu giáo quốc tếnói riêng là cơ sở vật chất rất tốt và hiện đại. Thậm chí có nơi còn trang bị thêm hồ bơi, phòng bếp tiện nghi, khu vực giải trí riêng biệt. .. giúp trẻ thỏa sức vui đùa sau giờ học hay vừa học vừa chơi trên lớp giống như trẻ em quốc tế.

Cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ tiện nghi, chính là ưu điểm vượt trội của trường mầm non quốc tế

Đội ngũ giáo viên

Với bề dày kinh nghiệm và nhiều năm theo nghề, giáo viên mầm non quốc tế sẽ biết thế nào là cần thiết cho việc học tập của trẻ nhỏ. Họ phải biết cách thế nào có thể khuyến khích những sở thích cùng khả năng khai phá tìm hiểu trong trẻ. Họ tận tâm với nghề và với trẻ cũng là một trong các nét nổi bật của giáo viên ở đây. Với những trường học này, không gì có thể hơn được sự phát triển lành mạnh của trẻ.

Môi trường quốc tế

Các cơ sở mầm non quốc tế đem tới cho bé nền giáo dục tiêu chuẩn quốc tế và để trẻ phát triển tốt trên con đường thành công dân thế giới. Các lớp học ở cơ sở mầm non quốc tế có số trẻ trong một nhóm dao động từ 15 đến 20 bé, giúp bé được chăm sóc, đầu tư thích đáng và có không gian vui chơi phát triển.

Với giờ học tập trên lớp và một số bộ môn nghệ thuật, ở cơ sở mầm non quốc tế cũng có những chương trình ngoại khóa như chương trình hè, chương trình khám phá. .. để bé tăng cường thể lực, hiểu rõ thêm giá trị cuộc sống chung quanh và phát triển tốt khả năng giao tiếp, xử lý tình huống, hoạt động theo đội…

Môi trường học tại trường mẫu giáo quốc tế VAS

Phát triển khả năng ngoại ngữ 

Ngoại ngữ là lợi thế nổi trội nhất khi mà các phụ huynh có ý định đưa con đi du học hay học tập tại môi trường nước ngoài trong các giai đoạn tiếp theo. Dù không phải con bạn sẽ thành thạo ngoại ngữ ngay lúc ở tuổi mẫu giáo nhưng chắc chắn các kiến thức đã học được với thầy cô nước ngoài sẽ là nền tảng quan trọng cho việc học của con tại nhiều bậc học sau.

Tổng kết

Việc cho trẻ học tại trường mầm non quốc tế là lựa chọn tuyệt vời dành cho con trẻ trong hành trình phát triển thể chất lẫn tinh thần và cả giai đoạn sau này. Nếu như ba mẹ đang tìm kiếm một môi trường mẫu giáo quốc tế cho con em mình có thể tham khảo chương trình học tại Trường Quốc Tế Việt Úc nhé!

>>> Xem thêm: 

Giáo dục
Các tiêu chí lựa chọn Trường đào tạo Cử nhân quốc tế tại HCM
Giáo dục
Phương pháp giáo dục trẻ nhỏ của trường mầm non quận gò vấp
Giáo dục
Tại sao nên chọn trường tiểu học quốc tế cho con?