Tiếng Anh

Bí quyết lựa chọn khóa học tiếng Anh phù hợp với bạn


Bạn muốn cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình? Bạn đã tự học tiếng Anh bằng nhiều phương pháp nhưng không thấy hiệu quả rõ rệt. Tự học phù hợp với một số đối tượng nhưng một số khác thì không. Nếu bạn cảm thấy, việc này quá khó để cố gắng và duy trì động lực, giờ là lúc tìm kiếm một địa chỉ học uy tín. Học tiếng Anh ở đâu tốt hẳn là vấn đề mà nhiều người quan tâm khi quyết định đến trung tâm để trao dồi tiếng Anh của mình. Trong bài viết này, tác giả xin chia sẻ một số nguyên tắc khi lựa chọn khóa học phù hợp với nhu cầu và trình độ của người học.

Xác định những gì bạn muốn

Khóa học tiếng Anh cho người lớn tại British Council

Bạn muốn học tiếng Anh để giao tiếp tốt hơn trong công việc với đối tác nước ngoài hay chỉ để hỗ trợ cho việc học trên lớp? Bạn đang cần chứng chỉ quốc tế để đi du học hoặc định cư ở nước ngoài? Hay bạn chỉ đơn thuần muốn nâng cao khả năng sử dụng ngoại ngữ lưu loát và thành thạo cho các mục đích chung hơn? Hãy trả lời trung thực lý do mà mình muốn học tiếng Anh. Đây là yêu cầu cốt lõi để đưa ra các tiêu chí sàng lọc và lựa chọn khóa học. Tương tự như nhiều trung tâm tiếng Anh tại Việt Nam, British Council cung cấp các lớp với trình độ cơ bản đến nâng cao cho khách hàng. Điểm nổi bật nằm ở chất lượng dạy và học cùng hệ thống giáo trình tân tiến, khoa học. Với đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh tại các quốc gia trên thế giới, Hội đồng Anh tự hào mỗi một phương pháp dạy học đều được đúc kết, biêp tập từ những trải nghiệm quý báu.

Môi trường học tập tại British Council

Phân tích điểm mạnh và điểm yếu của bạn

Nhiều người bỏ qua công đoạn này mà lựa chọn khóa học một cách ngẫu hứng. Điều này chắc chắn khó mang lại hiệu quả vì bạn không bổ sung đúng những khiếm khuyết của mình. Lấy ví dụ, nếu bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi IELTS bốn kỹ năng, bạn thấy khả năng đọc và nghe của mình tương đối ổn thì hoàn toàn có thể tự lên kế hoạch trao dồi. Trong khi đó, nói và viết đòi hỏi có sự tương tác thực tế nhiều cộng với sự hiệu chỉnh và nhận xét từ những người có chuyên môn, đừng ngần ngại đăng ký một khóa học riêng cho hai phân môn này.

Môi trường học tập tương tác tại British Council

Việc nhận thức rõ ưu điểm và nhược điểm giúp người học biết chính xác đâu là những thứ mình cần phải bổ sung, tập trung cải thiện nhiều hơn các mảng khác. Đừng để kết quả thi của bạn phản ánh sự chênh lệch quá nhiều giữa các kỹ năng. Nhà tuyển dụng hay người phỏng vấn bạn sẽ không đánh giá cao điều này vì họ cho rằng bạn là kiểu người không thể lập kế hoạch tốt.

Phương pháp học của bạn có phù hợp với giảng viên hay không?

Khi đến một trung tâm mới để được tư vấn về các lớp học tiếng Anh, cơ sở đó thường yêu cầu bạn làm một bài test đầy đủ để đánh giá năng lực xếp lớp. Phần kiểm tra nói là cơ hội để bạn tiếp xúc với các giảng viên đang dạy tại trung tâm vì thế ngoài việc tập trung thể hiện khả năng của mình, bạn cũng có thể phỏng vấn họ một chút về phương pháp dạy, những điều bạn sẽ được học trong một khóa cụ thể. Hơn những tư vấn viên ngồi tại bàn lễ tân, đây là những người hiểu rõ nhất cách thức dạy học của họ và đồng nghiệp.

Tiếng Anh tại British Council được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu

Sau khi đã đăng ký học, bạn chợt phát hiện phong cách giảng dạy của trung tâm không hay như những điều họ phát biểu trước đó thì cũng đừng vội nản lòng. Hãy nhớ học tập là một quá trình tương tác hai chiều. Nếu bạn cảm thấy cách dạy của người nào chưa hiệu quả, đừng ngại nêu ý kiến đồng thời gợi ý cách học tốt hơn. Tăng cường giao tiếp nhiều hơn, giảng viên sẽ không cố tìm cách bác bỏ ý kiến của bạn bởi họ thực sự mong muốn học viên của mình sẽ tiến bộ và thành công.

Sau cùng, British Council hy vọng những ai có nhu cầu sẽ tìm được khóa học tốt nhất, phù hợp nhất với mình. Nếu bạn có quan tâm các lớp học tại Hội đồng Anh tpHCM, vui lòng gọi ngay cho trung tâm để được tư vấn. Dành thời gian nghiên cứu, đánh giá, bạn chắc chắn sẽ tự trả lời được câu hỏi “Học tiếng Anh ở đâu tốt nhất?” cho mình.

Tiếng Anh
Tổng hợp những bài học ngữ pháp tiếng Anh cơ bản (phần 1)
Tiếng Anh
Bố mẹ cần biết gì về anh văn dành cho thiếu nhi?
Tiếng Anh
Một số hội thoại tiếng Anh giao tiếp thông dụng nhất