Giáo dục

Bí quyết học tiếng Anh hiệu quả cho người bận rộn


Những người có khả năng học anh văn tốt sẽ có nhiều cơ hội để thăng tiến, học hỏi và phát triển sự nghiệp hơn.

Tuy nhiên, đa số người đi làm vẫn còn gặp nhiều khó khăn khi phải giao tiếp bằng tiếng Anh.

3 bí quyết được chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn học tiếng Anh hiệu quả hơn!

Thực tế cho thấy rằng, những người giỏi tiếng Anh có cơ hội được đi công tác hay tu nghiệp nước ở ngoài nhiều hơn, điều đó đồng nghĩa với việc họ sẽ có cơ hội thăng tiến nhiều hơn trong công việc.

Tiếng Anh quan trọng là thế nhưng có không ít người đi làm vẫn gặp khó khăn trong việc nói lưu loát, đọc thông, viết thạo, ngôn ngữ toàn cầu này.

Nguyên nhân chính là do lịch làm việc bận rộn khiến họ khó sắp xếp thời gian, cũng như toàn tâm toàn ý tập trung cho việc học tiếng Anh. Bên cạnh đó, môi trường học thiếu hứng thú và tương tác cũng làm giảm quả học tập bị giảm xuống.

Đặt ra mục tiêu cụ thể đối với việc học tiếng Anh

Để đi đúng hướng cũng như có động lực để không bỏ cuộc giữa chừng, các bạn nên đặt ra mục tiêu cụ thể khi quyết định học tiếng Anh. Trước hết bạn nên đưa ra mục tiêu cuối cùng muốn đạt được khi học tiếng Anh. Sau đó, liệt kê những mục tiêu ngắn hạn hơn để thực hiện từng bước trong dự định của mình.

Ví dụ, mục tiêu chính của bạn là tự tin giao tiếp với người nước ngoài sau 6 tháng. Khi đó, bạn nên chia nhỏ mục tiêu này thành các bước như: nghe thành thạo trong thời gian bao lâu, giỏi phát âm và ngữ điệu trong mấy tháng, khi nào thì đạt được giao tiếp lưu loát,…

Giao tiếp lưu loát tiếng anh với người nước ngoài

Lưu ý, khi xác lập mục tiêu, nên tránh việc đặt kì vọng quá cao để tránh bị nản lòng và từ bỏ “giữa đường”. Nên đến các trung tâm anh ngữ để được tư vấn, từ đó có được lộ trình học phù hợp nhất cho bản thân.

Nghiêm khắc với bản thân mình hơn

Dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày cho việc học tiếng Anh và duy trì trong suốt thời gian học. Ví dụ, mỗi ngày bạn dành 2 tiếng để học tiếng Anh. Khi đó bạn hãy chuyển điện thoại qua chế độ im lặng, hạn chế các lời mời gặp gỡ trong khung giờ học đã qui định. Cách này sẽ giúp bạn có được sự tập trung và hình thành thói quen học tập.

Tìm và tự tạo niềm vui trong việc học tiếng Anh

Không nên học tiếng Anh đúng một kiểu trong mọi giờ học, ngày học mà nên đổi mới phương pháp, không gian học tập liên tục để tạo cảm hứng trong lúc học cho mình.

Ví dụ, hôm nay bạn học về từ vựng thì ngày mai nên luyện tập một bài kiểm tra ngữ pháp, hoặc học các mẫu câu giao tiếp qua một clip vui nhộn trên youtube hoặc các trang học tiếng Anh trực tuyến,…

Buổi học tiếng Anh ngoại khóa

Ngoài ra, nên tham gia các trò chơi hoặc các buổi học ngoại khoá bằng tiếng Anh để có thể “hòa nhập” tốt với ngôn ngữ này.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các bí quyết học tiếng Anh để phát triển sự nghiệp tại đây.

Giáo dục
Mẹo để người đi làm học tiếng Anh thật tốt
Giáo dục
Đăng ký xét tuyển thẳng vào ĐH Kinh tế TP.HCM và 3 điểm nổi bật cần quan tâm
Giáo dục
Thông tin tổng quát và cấu trúc đề thi IELTS cho người cần