Giáo dục

3 ứng dụng học tiếng anh cho bé thú vị nhất


Thay vì cho trẻ sử dụng điện thoại thông minh để chơi những trò chơi vô bổ các bậc cha mẹ có thể tải ứng dụng học tiếng anh cho bé. Phương pháp vừa học vừa chơi này tạo được sự vui tươi, phấn khởi, giúp bé có kiến thức về tiếng anh ngay từ nhỏ được tốt nhất. Dưới đây là một số phần mềm thông dụng và cách sử dụng các ứng dụng đó tối ưu nhất.

1. ABC Kids – Tracing & Phonics

Do nhà phát triển RV App Studio sáng lập ra, phù hợp cho trẻ 8 tuổi trở xuống. Ứng dụng được thiết kế là những trò chơi đơn giản giúp trẻ nhận ra hình dạng chữ cái, kết hợp với âm thanh phát âm từng từ từng chữ dần dần đánh thức khả năng phản xạ nghe của các bé ngay từ khi còn nhỏ, giúp trẻ phát triển não bộ bé sẽ hình thành ngôn ngữ ngay từ sớm.

Ứng dụng ABC Kids

Ưu điểm lớn nhất của ứng dụng học tiếng anh này là giao diện phần mềm khá bắt mắt, tươi sáng thu hút sự tập trung của trẻ vào đọc bảng chữ cái và viết. Thiết kế bố cục thông minh, vui nhộn giúp trẻ tập trung vào âm thanh và chữ cái.

Tuy nhiên, phần mềm này chỉ giúp trẻ phản xạ với bảng chữ cái và từ đơn giản, chứ không phù hợp với trẻ từ tiểu học trở lên.

2. LearnEnglish Kids: Playtime

Ứng dụng học tiếng Anh phát triển bởi British Council, phù hợp cho trẻ 6-12 tuổi. Với phần mềm này con bạn sẽ dễ dàng học tiếng anh thông qua các video, bài hát và câu chuyện hoạt hình vui nhộn. Đặc biệt, hệ thống trò chơi và hoạt động an toàn giúp con bạn phát triển những kỹ năng nghe, nói, đọc, viết ngay từ nhỏ.

Mỗi video đều có phụ đề đi kèm, có thể bật hoặc tắt để giúp trẻ đọc và nghe được dễ dàng nhất. Ba mẹ có thể tải các video này xuống và cho trẻ học tập kể cả khi không có kết nối mạng.

Hệ thống các hoạt động nghe và ghi âm khuyến khích việc nói của bé và lặp lại các từ trong video. Qua đó dần dần xây dựng sự tự tin cho trẻ khi nói. Trẻ có thể nghe từ người kể chuyện, tự ghi âm và so sánh cách phát âm của mình với người kể chuyện.

Ngoài ra, ứng dụng còn có các trò chơi để cải thiện chính tả, khả năng nghe hiểu và ngữ pháp của trẻ. Hệ thống giao diện của Playtime sở hữu thiết kế đồ họa đẹp, bắt mắt sẽ khiến trẻ thích thú khi học. Đặc biệt, phần hướng dẫn cho ba mẹ biết cách sử dụng phần mềm cho các bé học hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, để vừa học vừa chơi ứng dụng này trẻ cần có vốn từ vựng nhất định, cần trả phí để mở giới hạn bài học.

Lingokids

3. Phần mềm học tiếng anh Lingokids

Hỗ trợ ở cả phần mềm Android/IOS với tính năng nổi bật là học từ vựng mẫu câu qua game, bài hát, truyện kể. Trong các phần mềm học tiếng anh, Lingokids cũng được đánh giá khá cao vì tính đơn giản, dễ sử dụng mà vẫn đảm bảo chất lượng cho bé học tập.

Lingokids sẽ giúp bé bước đầu tập làm quen với tiếng anh, tạo được phản xạ dùng tiếng anh một cách tự nhiên như trẻ em bản xứ. Hệ thống các chủ đề của ứng dụng bao gồm: Animals, Food, Nature, Places. Trẻ học tiếng anh dựa theo các tình huống mà Lingokids đưa ra. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng bao gồm các trò chơi khác nhau để trẻ luyện tập kỹ năng nghe, nói, đọc, viết; những bài hát tiếng anh giúp việc học trở nên dễ nhớ, có giai điệu vui tai.

Đây là một trong những ứng dụng học tiếng anh được nhiều bậc phụ huynh tải về cho con em mình vì hệ thống bài học đa dạng, nội dung phong phú, giao diện sử dụng hình vẽ hoạt họa đáng yêu với âm thanh vui nhộn, tình huống tự nhiên, gần gũi với các hoạt động hàng ngày.

Tuy nhiên, số bài học miễn phí không quá nhiều, nếu muốn con mình được tiếp tục học ba mẹ phải đăng ký trả phí.

Trên đây là 3 ứng dụng học tiếng anh cho bé được đánh giá cao về chất lượng, hiệu quả, phù hợp với trẻ ở nhiều độ tuổi khác nhau, ba mẹ có thể tham khảo để trẻ có thể vừa học vừa chơi được tốt nhất. 

>>> Tìm hiểu thêm: Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp dành cho mọi lứa tuổi

Giáo dục
Giải đáp thắc mắc về việc luyện ielts ở đâu tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh
Giáo dục
Hướng dẫn cách viết quảng cáo trên facebook
Giáo dục
Những yếu tố quan trọng giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp thành công